vị trí của bạn Home agenbet

Cơ hội để thầy Park làm mới nhân sự của đội tuyển Việt Nam

Sau Hồng Duy, Văn Hoàng là cái tên tiếp theo nhiễm COVID-19 tại tuyển Việt Nam. Với tình hình dịch p

Sau Hồng Duy, Văn Hoàng là cái tên tiếp theo nhiễm COVID-19 tại tuyển Việt Nam. Với tình hình dịch phức tạp cùng khả năng lây nhiễm chéo, không có gì để đảm bảo phần còn lại của đội tuyển đã “an toàn”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo có lý do để lo lắng, nhất là khi lực lượng trong tay ông có nhiều vấn đề khác nhau. Nhóm cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai không có được phong độ tốt nhất, với chỉ 2 bàn sau 4 trận. Nhóm thuộc câu lạc bộ Hà Nội chưa thể hiện được quá nhiều sau 2 trận đấu. Đáng tiếc nhất, những cầu thủ đạt phong độ cao như Tiến Dũng, Văn Đức lại vắng mặt vì chấn thương, đến Tiến Linh và Hoàng Đức cũng đang trải qua những cơn đau nhẹ, phải tập riêng.

Có thể nói, tuyển Việt Nam đang gặp rắc rối về lực lượng, có thể ảnh hưởng đến kết quả thi đấu trước tuyển Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau chiến thắng trước tuyển Trung Quốc hôm mùng 1 Tết Nhâm Dần, huấn luyện viên Park Hang-seo đặt mục tiêu tiếp tục giành 3 điểm trước Oman để gia tăng thành tích. Xét theo tình hình thực tế, điều này nằm trong tầm tay. Tuy nhiên, đây có phải là ưu tiên số 1 của thầy trò ông Park?

Thắng tuyển Oman, Việt Nam sẽ trở thành đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên giành 2 chiến thắng tại vòng loại cuối World Cup 2022, cùng với đó là cơ hội để “vượt mặt” tuyển Trung Quốc trên bảng xếp hạng cuối cùng. Đây là những cột mốc ý nghĩa nhưng nếu đặt lên bàn cân, việc tạo điều kiện ra sân cho các tân binh để tìm thêm phương án nhân sự cho đội tuyển còn quan trọng hơn.

Nói như vậy đồng nghĩa, việc tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng cũng là cơ hội cho huấn luyện viên Park Hang-seo đổi mới về nhân sự và lối chơi. Những ngày qua, ông thầy người Hàn Quốc dành sự quan tâm đặc biệt đến các tân binh như Adriano Schmidt, Hải Huy, Tuyên Quang,… như một lời khẳng định tiềm năng của nhóm cầu thủ này.

Khi Văn Hoàng mắc COVID-19, huấn luyện viên Park Hang-seo chưa vội công bố phương án thay thế. Điều này mở ra thêm cơ hội cho thủ thành Vũ Tuyển Quang.

Tương tự, Adriano Schmidt dù là người mới nhưng có thể hình tốt (1m85) và lối tư duy hiện đại, hoàn toàn có thể thay thế Bùi Tiến Dũng, cạnh tranh sòng phẳng với Việt Anh, Đức Chiến, Thanh Bình hay Văn Nam cho một suất ở hàng phòng ngự. Việc mà trung vệ Việt kiều này cần làm là nhanh chóng thích ứng với sơ đồ chiến thuật của ông Park, đồng thời phối hợp tốt với Quế Ngọc Hải và Thành Chung – những trụ cột của tuyển Việt Nam.

Dịch lên tuyến giữa, việc thiếu vắng Phan Văn Đức, và Hoàng Đức bị đau nhẹ cũng là thời cơ để Hải Huy có trận ra mắt đội tuyển quốc gia. Đội trưởng của câu lạc bộ Hải Phòng tranh chấp tốt, có kỹ năng phối hợp, ban bật ngắn tương tự như Hoàng Đức. Ngoài ra, anh cũng có thể đảm nhận tốt vị trí tiền vệ cánh. Sự đa năng là điểm cộng để Hải Huy cạnh tranh một suất trong đội hình ra sân của tuyển Việt Nam ở những trận đấu tới.

“Biến nguy thành cơ”, dù gặp khó khăn nhưng khi biết tận dụng thời cuộc, đây có thể là bước ngoặt để huấn luyện viên Park Hang-seo có thể “cải tổ” tuyển Việt Nam.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bong da nam my,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.windowslivemailtooutlookpstfile.com/817/co-hoi-de-thay-park-lam-moi-nhan-su-cua-doi-tuyen-viet-nam/